10 năm thành lập Gp.Invest: “cú bật nhảy” phi thường

Từ số tiền vốn góp là 65 tỉ đồng, sau 10 năm vượt qua bao thăng trầm của thị trường bất động sản (BĐS), đến nay tổng tài sản của CTCP Đầu tư BĐS Toàn cầu (GP.INVEST) đã tăng hơn 30 lần, đạt trên 2.000 tỉ đồng với tỉ lệ chia cổ tức đạt 10 – 36%/năm. Bằng chiến lược đúng đắn và ý chí phấn đấu kiên cường của tập thể GP.INVEST, tất cả các dự án của Công ty đều được hoàn thành trước tiến độ với chất lượng đảm bảo và luôn bán hết hàng trong mọi bối cảnh thị trường.

Đặc biệt, những thành tích xuất sắc trong sản xuất kinh doanh và tích cực tham gia các phong trào thi đua chỉnh trang đô thị, tháng 3.2017, GP.INVEST vinh dự được UBND TP.Hà Nội đề nghị Chủ tịch nước trao tặng Huân chương lao động Hạng ba. GP.INVEST cũng được Viet Nam Report đánh giá và xếp vào danh sách top 500 Doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam.

Chiến lược “biết mình biết ta”

Trong chặng đường 10 năm hoạt động trên thị trường BĐS Hà Nội, GP.INVEST đã ghi dấu ấn đậm nét trong lòng khách hàng với hàng loạt công trình tiêu biểu, mang lại giá trị cuộc sống cao cho người dân Thủ đô. Với phương châm làm đâu chắc đó, tiến độ và chất lượng phải đặt lên hàng đầu, các dự án: GPI Building tại 170 La Thành (với tổng số 323 căn hộ); Dự án Nam Đô Complex tại 609 Trương Định (với tổng số 863 căn hộ) và Dự án Tràng An Complex tại số 1 Phùng Chí Kiên (với tổng số 878 căn hộ) đều được hoàn thành trước tiến độ với chất lượng được đảm bảo và bán hết hàng.

gp_NVGT

Nhắc đến những thành công của mình, Chủ tịch GP.INVEST Nguyễn Quốc Hiệp khiêm tốn: “Thành công của một DN đến từ hai yếu tố là con người và định hướng đúng. Trong buổi đầu thành lập Cty vào năm 2007 với con số 0 tròn trĩnh: không trụ sở, không cơ sở vật chất, không dự án, không công việc, chính quyết tâm cao độ của 7 con người đã nhen lên thành công hôm nay”.

Nhớ lại thời điểm năm 2009, dự án “đầu tay” của GP.INVEST tại 170 Đê La Thành ra đời đúng lúc thị trường đang lên cơn sốt nóng nhưng nhanh chóng tụt dốc sau đó không lâu. Kế tiếp là “đứa con” Nam Đô Complex tại Trương Định cũng không may mắn khi thị trường tiếp tục rơi vào khủng hoảng.

Tuy nhiên, dự án này lại trở thành kỷ niệm đáng nhớ nhất của “người thuyền trưởng” chèo lái con tàu GP. INVEST. Ông Hiệp hồi tưởng: “Năm 2012 khi đang triển khai dự Nam Đô Complex, thị trường rơi vào khủng hoảng, số lượng người mua căn hộ rất ít. Trước tình hình đó, HĐQT đã triệu tập một cuộc họp yêu cầu tôi phải đưa ra quyết định sẽ làm 2 tòa CT1 và CT2 với 2 hầm liên thông nhau hay chỉ làm 1 tòa để đảm bảo an toàn tài chính, vốn liếng không bị thất thoát.

“Khi đó, tôi bị áp lực rất lớn. Nếu cố dấn thân vào làm cả 2 mà không bán được hàng lại thua lỗ thì chính là trách nhiệm của cá nhân mình. Tuy nhiên, trong đầu tôi ngay lập tức hiện lên suy nghĩ: nếu chỉ làm 1 tòa thì làm sao đưa hầm vào sử dụng được vì hai tầng hầm liên thông với nhau, sau này lại phải xây tiếp 1 tòa nữa. Nếu ngăn hai hầm thì thì lối lên lối xuống của hầm cũng đều bị ảnh hưởng cả. Do đó, tôi đã phân tích ý kiến của mình cho HĐQT và quyết định vẫn làm cả 2 tòa, sau đó tính phương án cuối cùng buộc phải giảm giá” – ông Hiệp kể.

Theo đó, thời điểm năm 2013, tốc độ bán hàng chậm lại, căn hộ tại dự án được giảm giá từ 23 triệu đồng/m2 xuống còn 21 triệu đồng/m2; dồn sức tốc lực triển khai nhanh để thời gian đọng vốn trong xây dựng ngắn nhất và vốn vay chịu tiền lãi ít nhất. “Trái ngọt” cuối cùng cũng đến khi dự án Nam Đô kết thúc tốt đẹp khi bàn giao trước tiến độ 3 tháng và bán hết toàn bộ số căn hộ ngay tại thời điểm thị trường còn khó khăn.

Vượt qua được những “con sóng” ngầm đầu tiên, GP.INVEST bắt đầu ghi những dấu ấn trên thị trường BĐS bằng chất lượng dự án, tốc độ bán hàng và việc bàn giao nhà vượt tiến độ. Minh chứng tiêu biểu nhất là dự án BĐS cao cấp Tràng An Complex tại số 1 – Phùng Chí Kiên. Phương châm “làm đâu chắc đó, đánh nhanh thắng nhanh nhưng chất lượng phải là hàng đầu” một lần nữa phát huy tác dụng, đưa Tràng An Complex cán đích trước tiến độ 3 tháng cũng là ngày bán hết hàng trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt, dư thừa căn hộ cao cấp. Mới đây, dự án Tràng An Complex cũng lọt top 15 dự án BĐS hấp dẫn nhất Việt Nam năm 2016 độc giả Báo Đầu Tư bình chọn.

“Nếu giai đoạn 2012 – 2013 chúng tôi ào ạt đầu tư nhiều dự án để tranh thủ thời cơ của thị trường BĐS thì chắc chắn sẽ vấp phải khủng hoảng, khi đó toàn bộ vốn liếng tích lũy được từ dự án La Thành năm 2008-2009 sẽ không cánh mà bay. Với GP. INVEST, khi triển khai dự án nào chúng tôi đều cân nhắc, thận trọng tính toán để đảm bảo an toàn và phù hợp sức của Cty. Có lẽ vì thế nên một trong những yếu tố làm nên thành công là có định hướng đúng, quy trình và kế hoạch phù hợp với năng lực của mình” – ông Hiệp tâm sự.

Coi trọng dịch vụ sau bán hàng

Ví nghề làm BĐS như nghề “làm dâu trăm họ”, ông Hiệp với cương vị là Chủ tịch HĐQT song cũng chính là người trực tiếp xuống tận công trường giao ban, tận tụy giám sát mọi công việc từ những chi tiết nhỏ nhất như cái đinh ốc, ổ cắm điện, công tắc… Tuy nhiên, không phải lúc nào mọi thứ cũng “hoàn hảo” nên ông đều yêu cầu đội ngũ kỹ sư tư vấn giám sát tăng cường kiểm tra chất lượng, rút kinh nghiệm nghiêm túc.

Ông Hiệp cũng tâm niệm: “Chúng tôi không chỉ đơn thuần nghĩ đến lợi ích kinh tế mà luôn trăn trở làm thế nào để cư dân của mình hài lòng nhất, dự án đạt chất lượng cao nhất. Chúng tôi quan niệm, chất lượng dịch vụ sau bán hàng còn là yếu tố quan trọng quyết định dự án của mình có được thị trường đánh giá cao không. GP.INVEST và cư dân sẽ cộng tác với nhau lâu dài cả đời, không phải chỉ bán nhà xong, thu tiền là hết trách nhiệm”.

Có lẽ chính vì coi dịch vụ sau bán hàng là điểm đáng lưu tâm nên tại Tràng An Complex, GP.INVEST đã hợp tác với Công ty Nihon Housing (Nhật Bản) để áp dụng quy trình quản lý vận hành tại theo chuẩn Nhật Bản vào dự án. Hay như việc GP.INVEST đã phối hợp với Ban Quản trị Dự án Nam Đô Complex để lắp đặt hệ thống an ninh và sắp tới đây sẽ cùng Ban Quản trị Dự án 170 La Thành cải tạo lại cổng dự án…Tất cả những việc làm này, đều cho thấy sự chu đáo và thái độ luôn đồng hành, chia sẻ với cư dân của chủ đầu tư GP.INVEST

Ông Hiệp chia sẻ, trong giai đoạn kế tiếp, GP.INVEST sẽ tiếp tục triển khai các dự án: Khu nhà thấp tầng tại 67A Trương Định, Dự án Khu đô thị Tây Nam TP. Việt Trì, Dự án chung cư tại số 9 Phạm Văn Đồng… Mục tiêu chiến lược của GP.INVEST đến năm 2020 là đa dạng hóa hoạt động kinh doanh, mở rộng thị trường trong và ngoài nước. Tuy nhiên, GP.INVEST sẽ thực hiện phân kỳ đầu tư hợp lý với quy mô theo từng giai đoạn để đảm bảo phát triển bền vững, ổn định và phù hợp với năng lực tài chính của Công ty. Đồng thời nhất quán phương châm: Cạnh tranh bằng chất lượng sản phẩm, bằng sự khác biệt và đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu.

Xin chúc GP.INVEST với kết quả nổi bật sau 10 năm thành lập tiếp tục gặt hái thành công.

Theo: https://trangancomplex.com.vn/