Nhà ghép tiện lợi – Xu hướng xây dựng tiết kiệm và hiện đại

Nhà ghép tiện lợi hiện đang là một trong những loại hình nhà ở đang làm mưa làm gió tại Việt Nam, được nhiều người lựa chọn xây dựng bởi nhiều yếu tố. Bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin chủ đề này, hy vọng có thể giúp bạn có thêm những khám phá hữu ích và thú vị nhé!

Kết cấu cơ bản của nhà ghép dân dụng

Kết cấu cơ bản của nhà ghép dân dụng
Nhà ghép tiện lợi – Xu hướng tiết kiệm và hiện đại hiện nay

Nhà lắp ghép tiện lợi là loại hình xây dựng nhà dựa trên các nguyên vật liệu có trọng lượng nhẹ, chẳng hạn như gỗ, tấm xi măng Smartboard, khung thép nhẹ,… Nhưng đáp ứng được độ chịu lực tốt và có thể thích ứng với đa dạng kiểu thời tiết, thời gian sử dụng thường 20 năm kể từ ngày hoàn thiện.

Mục đích xây dựng nhà lắp ghép tiện lợi nhằm tiết kiệm được chi phí xây dựng và sử dụng, nhưng các yếu tố về độ chắc và an toàn đều được đảm bảo. Thông thường, kết cấu chung của nhà lắp ghép tiện lợi chuẩn như sau:

 • Phần móng: tuỳ vào địa hình mà sẽ được áp dụng kiểu móng phù hợp, nhằm tạo nên phần trụ chắc chắn vững chãi nhất cho ngôi nhà.
 • Hệ thống khung, cột kèo, xà: thường làm từ các vật liệu như thép CT3, U, hộp mạ kẽm,… theo các số liệu từ bản vẽ. Tất cả đều được tính toán để ghép lại với nhau một cách chắc chắn nhất, đảm bảo an toàn cho ngôi nhà.
 • Hệ thống tấm che, vách ngăn: vật liệu thường được sử dụng là 2 mặt tôn ghép với phần xốp hoặc nhựa PU ở giữa.
 • Hệ thống mái: độ dốc thường được sử dụng là từ 10 đến 15%, làm bằng những vật liệu có tính chống sét cao, độ dày thường là từ 50-100mm.
 • Hệ thống giằng: giúp cố định các phần của ngôi nhà thêm vững chãi, chống lốc gió hay mưa bão.
 • Hệ thống cửa: thường được làm bằng vật liệu nhôm kính, vừa tận dụng được ánh sáng, vừa giúp tạo không gian thoáng đãng, mát mẻ cho ngôi nhà.

Tại sao nên sử dụng nhà ghép tiện lợi?

Tại sao nên sử dụng nhà ghép tiện lợi?
Nhà lắp ghép tiện lợi sử hữu nhiều ưu điểm vượt trội

Hiện nay, mô hình nhà lắp ghép tiện lợi thường được sử dụng phổ biến với các công trình sinh hoạt, resort, homestay,… với nhiều lợi ích:

 • Thời gian thi công nhanh chóng: thường chỉ mất từ 2 – 8 tuần để hoàn tất, tiết kiệm được thời gian xây dựng rất nhiều so với nhà ở thông thường.
 • Đầu tư ít chi phí: ước tính việc sử dụng nhà lắp ghép tiện lợi có thể tiết kiệm được 30% chi phí cho mỗi m2 so với việc xây nhà ở thông thường.
 • Bảo vệ môi trường: tận dụng được các vật liệu tái chế để xây dựng nhà ghép dân dụng, giảm được lượng rác thải ra môi trường.
 • Dễ dàng quản lý chất lượng công trình: quá trình xây dựng khép kín kết hợp với việc kiểm tra thường xuyên giúp dễ dàng kiểm soát được chất lượng của công trình.
 • Mẫu nhà hiện nay rất đa dạng, tính thẩm mỹ cao và gia chủ có thể dễ dàng lựa chọn theo sở thích của mình. 
 • Độ bền tốt, có thể dễ dàng tháo lắp, di dời hay tái sử dụng chúng, tính tiện lợi cao trong quá trình sử dụng.

Bên cạnh đó, nhà ở dân dụng còn sở hữu nhiều sự tiện lợi khác tjufy theo thiết kế và mục đích xây dựng. Vì thế mà đây được xem là một trong những giải pháp tốt, được áp dụng phổ biến trong các công trình nghỉ dưỡng, du lịch hiện nay.

Lời kết,

Trên đây là một số thông tin chung về nhà ghép tiện lợi mà chúng tôi muốn chia sẻ đến quý độc giả. Để tìm hiểu kỹ hơn về chủ đề này cũng như những thông tin về nhà đất chất lượng hơn, hãy truy cập và theo dõi cùng nhà đất meeyland chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *