Hướng dẫn cách tra cứu bản đồ quy hoạch Cần Thơ mới nhất

Cần Thơ là trung tâm kinh tế lớn nhất miền Tây Nam Bộ. Vì vậy, vấn đề quy hoạch tại thành phố này sẽ được rất nhiều người quan tâm. Đặc biệt là các chủ đầu tư, chủ đầu tư xây dựng. Bởi thời gian qua, có rất nhiều dự án đất nền, khu đô thị, căn hộ cao cấp, nhà phố, shophouse… tại Cần Thơ được xây dựng và mở bán. Nó đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư tại đây. Trong bài viết này, Bất Động Sản House Viet sẽ hướng dẫn cách tra cứu bản đồ quy hoạch Cần Thơ mới nhất.

Dự án quy hoạch và phát triển thành phố Cần Thơ

Cần Thơ hiện sở hữu diện tích khoảng 139.000 ha. Theo quy hoạch, thành phố Cần Thơ sẽ được xây dựng thành trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội của vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Với vị trí địa lý là thành phố cửa ngõ hạ lưu sông Mekong. Cần Thơ cũng mang trong mình tầm quan trọng đặc biệt và vấn đề an ninh quốc phòng. Đồng thời phát triển chức năng đầu mối vận tải liên phương thức quốc tế.

Đây là một phần quan trọng của bản đồ quy hoạch quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ. Theo quy hoạch, Cần Thơ có mật độ dân số khoảng 1,6 – 1,8 triệu người vào năm 2025. Theo đó, dự kiến ​​bất động sản xây dựng đô thị rơi vào khoảng 22.000 ha. Qua đó có thể thấy, quỹ đất xây dựng nhà ở dự kiến ​​sẽ tăng khoảng 5.400 – 5.800.

Đồ án cũng nêu rõ phương án trùng tu, sửa chữa các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh. Trong đó, phân khu trung tâm đô thị gồm các quận Bình Thủy và Ninh Kiều. Đối với khu vực các quốc lộ 91, 91B cũng như đường Hòa Bình, đường Trần Hưng Đạo cũng được quy hoạch tương tự. Các khu vực Ô Môn, Cái Răng, Thốt Nốt có dân số khoảng 150.000 người với diện tích 450 ha.

Thông tin, bản đồ quy hoạch quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ

Quận Ninh Kiều là đơn vị hành chính có diện tích tự nhiên khoảng 2926 ha. Về vị trí địa lý trong bản đồ quy hoạch quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ:

  • Phía Đông Bắc: Ninh Kiều giáp tỉnh Vĩnh Long nên không qua sông Hậu.
  • Phía Đông Nam: Ninh Kiều giáp quận Cái Răng – Cần Thơ
  • Phía Tây Nam: Ninh Kiều giáp huyện Phong Điền-Cần Thơ
  • Phía Tây Bắc: Ninh Kiều giáp quận Bình Thủy

Trong quyết định quy hoạch phân khu Ninh Kiều đến năm 2030, mở rộng đến năm 2050. Theo quy hoạch, quận Ninh Kiều sẽ trở thành đầu mối kinh tế – xã hội quan trọng. Trong đó, Ninh Kiều đóng vai trò quan trọng trong đô thị truyền thống Ninh Kiều – Bình Thủy. Hướng phát triển tập trung xây dựng Ninh Kiều trở thành trung tâm TP Cần Thơ….

Thông tin, bản đồ quy hoạch quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ

Hướng dẫn cách tra cứu bản đồ quy hoạch Cần Thơ

Việc tra cứu bản đồ quy hoạch Cần Thơ có thể được thực hiện dễ dàng qua các bước khác nhau. Ngoài việc thực hiện trực tiếp tại các cơ quan nhà nước thì hiện nay bạn có thể thực hiện thông qua mạng internet. Hiện nay, việc sử dụng internet là phổ biến; ngay cả những thủ tục đáng lẽ phải làm tại cơ quan nhà nước như xin xác nhận tình trạng hôn nhân để mua đất, mua nhà, làm trích lục khai sinh… cũng không ngoại lệ trong số này; Tra cứu thông tin quy hoạch bạn cũng có thể thực hiện qua internet. Tuy nhiên, nếu bạn chưa thành thạo trong việc tra cứu thông tin quy hoạch thành phố Cần Thơ trên website này. Bạn có thể làm điều đó bằng các phương pháp khác.

Cách 1: Tra cứu thông tin trực tiếp tại xã

Người dân có thể đến UBND cấp xã; Phường; Thị trấn gặp cán bộ địa chính khu vực để xem quy hoạch trong khu vực. Phương thức này phù hợp với các giao dịch mua bán đất đai giữa những người trong cùng khu vực; đòi hỏi kỹ năng giao tiếp khéo léo. Tuy nhiên, cũng có một số nhược điểm như: Đây là thông tin ở mức vi mô và thấp nhất; gói gọn trong địa bàn do xã đó quản lý; đôi khi một số cán bộ địa chính không cung cấp thông tin vì làm ảnh hưởng đến tình trạng giao dịch đất đai trên địa bàn, gây khó khăn trong công tác quản lý nhà nước. (ví dụ: Đất trong quy hoạch công trình công cộng sẽ có hiện tượng bán tháo, đất quy hoạch đô thị sẽ có hiện tượng sốt đất.

Cách 2: Tra cứu thông tin trực tiếp tại Văn phòng đăng ký đất đai

Người dân có thể đến trực tiếp Văn phòng Đăng ký đất đai cấp huyện nơi có thửa đất để nộp hồ sơ trích xuất thông tin. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ phù hợp khi chủ sở hữu đất đồng ý đi với chính quyền; Bởi nếu không được sự đồng ý của chủ sở hữu bất động sản thì người mua không thể nắm được thông tin về mảnh đất này. Phương thức này sẽ mất nhiều thời gian hơn vì cần thực hiện các thủ tục hành chính và cần sự hợp tác của người bán. Nếu người bán dự định giữ lại thông tin; Nếu không có sự hợp tác sẽ rất khó để tra cứu.

Cách 3: Tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến

Hiện nay, việc ứng dụng công nghệ thông tin ngày càng nhiều; mọi người có thể làm mọi thứ thuận tiện để thực hiện các thủ tục thông qua mạng internet. Chỉ với 1 chiếc điện thoại thông minh; bạn cũng có thể xem thông tin của tất cả các khu đất nền trên địa bàn thành phố Cần Thơ; thay vì phải mất thời gian đến các cơ quan chức năng hay sử dụng bản đồ giấy như trước đây.

Một ứng dụng tiện ích vừa ra mắt giúp người dân tra cứu tin tức liên quan đến bất động sản, thông tin quy hoạch thành phố Cần Thơ từ xa; Tiết kiệm thời gian và công sức đi lại. Người dùng có nhiều khả năng truy cập trang web nhất; hoặc tải ứng dụng “Bản đồ quy hoạch sử dụng đất Cần Thơ” để sử dụng trên điện thoại thông minh hoặc ipad.

Bạn cũng có thể xác định các ô để xem thông tin phân vùng dựa trên vị trí GPS của người dùng. Sau khi định vị khu đất; Người dùng bấm vào vị trí trên giao diện rồi nhận thông tin quy hoạch. Ngoài ra; Cũng có thể tìm kiếm theo tọa độ (được thể hiện trong sách đỏ hoặc bản đồ hiện tại của vị trí).

Để tra cứu thông tin về quy hoạch thành phố Cần Thơ, truy cập website: vienquyhoach.cantho.gov.vn

Tra cứu thông tin quy hoạch trực tuyến

Ghi chú

Phương pháp này có ưu điểm là nhanh chóng thu được thông tin cơ bản về lô đất. Tuy nhiên, về nhược điểm, theo nhiều người, phần mềm này vẫn còn sơ khai. Khi sử dụng, bạn sẽ thấy bản đồ hiển thị chưa thực sự chi tiết đến từng hộ gia đình mà chỉ ở cấp phường, xã nên rất có giá trị tham khảo. Ngoài ra, việc tra cứu thông tin quy hoạch Thành phố Cần Thơ trên bản đồ này đòi hỏi bạn phải có một số kiến ​​thức về kỹ thuật; để hiểu chính xác hơn về quy hoạch.

Lời kết

Tra cứu bản đồ quy hoạch Cần Thơ là yếu tố quan trọng khi đầu tư vào bất động sản. Biết được thông tin này sẽ giúp xác định tài sản chính xác hơn. Nó cũng giúp các nhà đầu tư tránh bị lừa đảo. Nghiên cứu kỹ các thông tin liên quan sẽ giảm thiểu rủi ro có thể xảy ra.

Xem thêm: Hướng dẫn cách tra cứu bản đồ quy hoạch Phú Yên mới nhất

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ BẤT ĐỘNG SẢN HOUSE VIET

  • MST: 0315710356
  • Đại diện: Huỳnh Thị Tỉnh
  • Địa chỉ: Tầng 7, Số 614-616-618 Đường 3/2, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Hotline: 18006015 (miễn phí cước gọi)
  • Website: https://houseviet.vn | Email: [email protected]