Góc thắc mắc: Có nên mua chung cư mini Hà Nội hay không?

Chung cư mini ở Hà Nội đang là loại hình căn hộ được đông đảo cặp vợ chồng trẻ và sinh viên đặc biệt quan tâm. Tuy nhiên vẫn còn có một số khách hàng thắc mắc không biết có nên mua chung cư mini Hà Nội không? Có những rủi ro nào xảy ra khi mua hay không? Để có câu trả lời thỏa đáng hãy cùng với chúng tôi đi tìm hiểu thông qua bài viết sau. 

Mua chung cư mini Hà Nội có ưu điểm nổi trội nào?

Việc có nên mua chung cư mini Hà Nội hay không sẽ còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Không để các bạn chờ đợi lâu nữa, dưới đây sẽ là một số ưu điểm nổi trội bạn nên mua một căn chung cư mini nhỏ xinh.

Mua chung cư mini Hà Nội có ưu điểm nổi trội nào?
Những ưu điểm nổi trội khi mua chung cư mini Hà Nội 

 

  • Phù hợp với kinh tế của mọi đối tượng: đối với những người có thu nhập trung bình không đủ điều kiện tài chính để sở hữu căn hộ sang trọng, đẳng cấp thì chung cư mini sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Chỉ với khoảng vài trăm triệu đến hơn tỷ đồng là bạn đã có ngay cho mình một căn chung cư với diện tích hơn 40m2 rồi. 
  • Diện tích đa dạng: ưu điểm nổi trội khi mua chung cư mini đó chính là diện tích phong phú và đa dạng. Người mua sẽ cân đối được nguồn tài chính và số lượng người để chọn ra căn chung cư có diện tích phù hợp. 
  • Phân bố rộng rãi: chung cư mini cũng là loại hình bất động sản mà nhiều chủ đầu tư hướng đến. Do đó mà số lượng của loại hình này ngày càng tăng và được phân bổ ở khắp mọi nơi trên đất nước Việt Nam. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được căn nhà chung cư đáp ứng được mọi tiêu chuẩn, điều kiện đã đặt ra. 
  • An ninh cao: mua chung cư mini Hà Nội bạn sẽ không cần phải quá lo lắng đến vấn đề an ninh trật tự đâu. Hầu hết nhân viên bảo vệ sẽ được bố trí ở khu vực tầng hầm hoặc sảnh chung cư. Vì thế các dấu hiệu trộm cắp hoặc làm ảnh hưởng đến tính mạng của khách sẽ không xảy ra. 

Khi mua chung cư mini sẽ có những rủi ro nào phải đối mặt?

Nếu bạn muốn mua chung cư mini tại Hà Nội thì đừng bỏ qua bài viết này. Bởi bạn sẽ phải đối diện với một số rủi ro như sau:

Khi mua chung cư mini sẽ có những rủi ro nào phải đối mặt?
Các rủi ro mà bạn nên biết khi mua chung cư mini

Tính pháp lý không rõ ràng

Căn hộ chung cư mini sẽ không thể cấp giấy chủ quyền sở hữu căn hộ cho người mua từ phía chủ nhà. Theo thống kê hiện nay chỉ có hơn 1% chung cư mini có sổ hồng. Và khi không có sổ hồng thì khi xảy ra tranh chấp quyền lợi của bạn sẽ khó mà được đảm bảo. Vậy nên lúc này người thiệt sẽ chính là các vị khách hàng

Khó sửa chữa

Đối với những chung cư bình thường thì khi hỏng hóc thì ban tòa nhà sẽ xử lý. Nhưng với chung cư mini thì sẽ không như vậy bởi giá trị pháp lý không quá cao. Việc sửa chữa này phải có trong bản hợp đồng chứ không phải trách nhiệm của chủ đầu tư. Vậy nên để tránh rủi ro hãy tìm hiểu kỹ lưỡng mọi thông tin về giấy tờ pháp lý.

Khi mua chung cư mini sẽ có những rủi ro nào phải đối mặt?
Việc sửa chữa gặp nhiều khó khăn

Về vấn đề phòng cháy chữa cháy

Chung cư mini sẽ có diện tích khá nhỏ tối đa 50m2 kèm theo số lượng người sống lại dày. Do đó mà vấn đề phòng cháy chữa cháy tại loại hình này cũng chưa có chính sách rõ ràng. Vì các chủ đầu tư muốn lãi cao nên thường xuyên lách luật và điều đó ảnh hưởng đến quyền lợi của người mua. 

Trên đây Meeyland đã chia sẻ đến bạn các thông tin về mua chung cư mini Hà Nội. Nếu còn câu hỏi nào cứ để lại bình luận bên dưới nhé. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *