Giá nhà tăng cao, người mua nhà khó sở hữu căn hộ.

Theo khảo sát thời gian cuối năm 2021, đầu năm 2022 đại đô số người dân đều có mua nhà trong năm mới đặc biệt là trong thời gian 2 năm tới đây. Tuy nhiên 2 năm vừa qua lại là 2 năm biến chuyển về giá, giá bất động sản đã biến động và tăng trưởng mạnh mẽ khiến cho nhiều khách hàng khó khăn trong việc sở hữu căn hộ ở thực.

Giá nhà tăng cao khiến người có nhu cầu mua ở thực khó tiếp cận
Giá nhà tăng cao khiến người có nhu cầu mua ở thực khó tiếp cận

Liên quan đến thực trạng trên, thông tin từ trang Batdongsan.com.vn cho biết, mặt bằng giá nhà ở một số nơi như TP. Thủ Đức vẫn giữ đà tăng cao qua từng năm. Điều này tạo áp lực lớn lên thị trường nhà ở tại TP.HCM. Cụ thể 2 năm 2020 và 2021, giá trung bình căn hộ tại TP.Thủ Đức tăng 23%, riêng những vị trí giáp sông, gần các tuyến hạ tầng trọng điểm có mức tăng đến 30-50% và mức giá cao nhất vào khoảng 210 triệu/m2.

Còn tại Hà Nội, ngay sau khi bỏ giãn cách xã hội, từ giữa quý 3/2021 đến nay, giá căn hộ chung cư tầm 30 – 40 triệu đồng/m2 được nhiều người quan tâm, giao dịch tăng cao trở lại vào những tháng cuối năm khiến giá tùy khu vực đã tăng 10-20% so với đầu năm 2021. Chính việc tăng giá căn hộ tại trung tâm đang gây áp lực rất lớn đến khả năng tiếp cận của đại đa số tầng lớp người dân, đặc biệt những người có mức thu nhập trung bình, thấp.

Để tránh rủi ro, người dân cũng thường lựa chọn những dự án của chủ đầu tư uy tín nhưng thường những chủ đầu tư này cũng không có nhiều dự án trên thị trường Hà Nội hiện tại khiến việc sở hữu căn hộ lại càng khó khăn. Những dự án của những chủ đầu tư lớn như Vinhomes, MIK Group khi mới mở bán thường thu hút được sự chú ý của người mua nhà, mặc dù có mức giá cao hơn mặt bằng thị trường khu vực một chút nhưng lại thường có chính sách hỗ trợ mua nhà tốt, giảm tải áp lực cho người mua nhà.

Imperia River View là dự án căn hộ cao cấp của MIK Group sẽ ra mắt trong năm 2022
Imperia River View là dự án căn hộ cao cấp của MIK Group sẽ ra mắt trong năm 2022

Trong năm 2022, chủ đầu tư MIK Group sẽ cho triển khai dự án Imperia River View Khai Sơn tại khu vực Long Biên đang được rất nhiều người chú ý. Được hoạch định là dự án phân khúc cao cấp nhưng lại nằm tại khu vực Long Biên, nơi giá bất động sản đang chưa biến động quá mạnh, vẫn ở trong tầm từ 25 – 40tr phù hợp với khả năng của nhiều người dân nên đây là dự án đáng được kỳ vọng.

Điểm khác biệt lớn nhất của Imperia River View đối với những dự án trong khu vực là hệ thống tiện ích xanh rộng lớn có khả năng đáp ứng nhu cầu sử dụng của tất cả thành viên trong gia đình. Với hồ điều hòa 22 ha làm điểm nhấn cùng sân chơi trẻ em, vườn dạo bộ, khu tập yoga, trường học liên cấp, bệnh viện,… Imperia River View sẽ dự án căn hộ chung cư tốt nhất tại quận Long Biên ngay khi đi vào hoạt động.

Thông tin chi tiết về dự án liên hệ: